tôm khô ngon

Củ kiệu tôm khô – Đậm đà hương vị tết

Tôm khô và củ kiệu ngâm chua là hai món ăn Việt thuần túy mà mọi người thường bày biện để đãi khách vào dịp Tết.

Hương vị mặn đậm đà của tôm khô quyện lẫn cái chua ngọt, thơm giòn của kiệu khiến các quý ông vừa nhấm nháp, vừa hàn huyên chuyện năm cũ, còn quý bà thì “phá mồi”, cũng rôm rả không kém.

tôm khô củ kiệuKiệu chua có thể dùng ăn kèm các món ăn mặn khác như: bánh chưng, bánh tét…, các loại thịt quay nướng, làm đồ chua cho nước mắm tỏi ớt…

Tôm khô là một loại thực phẩm có thể dự trữ quanh năm, vừa để dùng làm món ăn kèm, vừa có thể dùng như một thứ bột nêm tự nhiên. Thí dụ, chỉ cần một muỗng súp tôm khô ngâm nước nóng cho mềm xong, vớt ra giã nhỏ, nấu với chút nước sôi, thả vào ít cải ngọt cắt khúc, nêm thêm chút muối là xong món canh. Hoặc nấu nồi nước lèo hủ tiếu, ngoài xương heo, củ cải muối… cho vào ít tôm khô là đậm đà hết chê luôn.

Nói về mâm cơm ngày tết Việt Nam, ai cũng nói đến những món được tôn vinh là quốc hồn quốc túy, nhưng dám chắc là không ai không đưa đũa gắp món củ kiệu tôm khô

tôm khô củ kiệuTôm khô là mặt hàng được đa số những người Việt ở nước ngoài, mỗi lần về thăm quê hương, khi trở lại đất khách, thường mua vài ba kí đem theo.

Mọi người có thể mua tôm khô ngon Phan Rang tại cửa hàng đặc sản Phan Rang: 22/22 Ngô Đức Kế, P.12, Q. Bình Thạnh, TPHCM qua số điện thoại: 0912.233.842 –  0908.219.742 (Hạnh) để có món củ kiệu tôm khô ngon đãi người thân, bạn bè vui ngày xuân.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s