Mực khô

Mực khô nướng là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các ông chồng mỗi khi ngồi nhậu với bạn bè. Dưới đây là cách làm đơn giản giúp các bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu: Mực khô: 3 con; Cồn 90o: 300 ml.

Cách làm:

– Tách rời thân và râu mực.

– Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.

– Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 – 2 phút để cho mực thấm đều cồn.

– Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.

– Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

Lưu ý:

– Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 – 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.

– Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.

– Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.

Mực khô nướng than

 

– Món mực khô thường chấm với tương ớt (cũng giống như mực một nắng nướng). Khi ăn miếng mực ngọt lịm, dai dai, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt.